Trang nhất » Tin Tức » Chân dung nghệ sĩ

Huỳnh Thanh Trà không có duyên với cải lương

Thứ hai - 13/11/2006 17:00
Huỳnh Thanh Trà không có duyên với cải lương

Huỳnh Thanh Trà không có duyên với cải lương

(CLVN.VN) - Nếu có ca sĩ tân nhạc bước sang qua địa hạt cải lương để rồi nổi tiếng nhờ bộ môn nghệ thuật này như trường hợp Hùng Cường, thì cũng có người theo học cải lương, xuất thân từ trường đào tạo cải lương thì lại nên danh nhờ... điện ảnh. Chúng tôi muốn nói đến Huỳnh Thanh Trà, tài tử chánh đóng cặp với Thanh Nga trong phim “Loan Mắt Nhung”.


Thế nhưng Huỳnh Thanh Trà xuất thân từ đâu, học trường lớp nào mà lại nhảy vô làm tài tử chánh trong cuốn phim mà theo dư luận lúc bấy giờ thì số thu rất cao ở nhiều rạp trong đô thành và các tỉnh.

Khi phim “Loan Mắt Nhung” ra đời, cái tên của Huỳnh Thanh Trà cũng theo đó mà lên, chớ trước đó thì khán giả chưa đánh giá cao tài năng của anh. Nhưng nếu ngược về quá khứ để tìm hiểu Huỳnh Thanh Trà thì sẽ thấy bước đường nghệ thuật mà anh đạt được không phải là do một sự may mắn tình cờ, mà là cả một quá trình học tập nghề nghiệp có căn bản vững vàng.

Trước kia Huỳnh Thanh Trà đã từng là học viên của trường Quốc Gia Âm Nhạc Kịch Nghệ và tốt nghiệp ở đây, có nghĩa là anh xuất thân là môn đệ của những Năm Châu, Duy Lân, Năm Nở... Lúc ra trường lại là lúc có đoàn Ánh Chiêu Dương của Năm Châu ra đời, và Huỳnh Thanh Trà gia nhập đoàn hát ngay từ đầu mới thành lập, nhưng rồi đoàn này chẳng sống được bao lâu thì rã gánh. Kế đó anh lại đi gánh Thiên Hương thì cũng bị cảnh như gánh trước, gần như Huỳnh Thanh Trà không có duyên với cải lương rồi.

Sau đó Huỳnh Thanh Trà bước qua điện ảnh, và cũng nhờ đam mê nghệ thuật dù cải lương hay điện ảnh cũng vậy, ai mời đâu đóng đó. Một ngày đẹp trời Huỳnh Thanh Trà lọt vào cặp mắt nghề nghiệp của đạo diễn Lê Dân. Ðạo diễn Lê Dân đã để Huỳnh Thanh Trà thủ vai chính trong phim Loan Mắt Nhung và phim này đánh dấu tên tuổi của anh.

Tuy không có số với cải lương, nhưng có lẽ từng ăn cơm Tổ (lúc còn ở 2 đoàn hát) nên cũng nặng nghiệp với cải lương, thành thử ra nữ tài tử đóng cặp với Huỳnh Thanh Trà lại à cô đào cải lương Thanh Nga.

Theo: ngocanh

Nguồn tin: NV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

07/07/2015
07/07/2015
07/07/2015
06/07/2015
06/07/2015
06/07/2015
06/07/2015
05/07/2015
05/07/2015