Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Anh Tuấn, tiếng hát của San Jose tại Little Saigon

Thứ bảy - 27/03/2010 13:02
Anh Tuấn, tiếng hát của San Jose tại Little Saigon

Anh Tuấn, tiếng hát của San Jose tại Little Saigon

(CLVN.VN) -
Ca sĩ Anh Tuấn sinh sống và hoạt động ca nhạc tại San Jose, Bắc California, nhưng lại hát đều đặn cho Trung Tâm Blue Ocean ở Little Saigon, Nam California, từ hai năm nay.
Thời điểm Anh Tuấn “về” với Little Saigon gắn liền với DVD “Vườn hoa Âm nhạc và Tiếng Cười 8,” trong liên khúc “Chuyện Tình Yêu/ Ngợi ca tình yêu,” hát song ca với nữ ca sĩ Thanh Hà, người giới thiệu Anh Tuấn với Blue Ocean, và được chú ý ngay.

Cho đến nay, Anh Tuấn không còn song ca với Thanh Hà trong các DVD của Trung Tâm Blue Ocean, mà đã vững vàng hát một mình, và tiếp tục được khán giả hoan nghênh.

Quả thật, Anh Tuấn hát nhạc tình thật nồng nàn, dù với vẻ nghiêm trang, vẫn thấy lả lướt, say đắm... Gần đây nhất, cùng nữ ca sĩ Thanh Hà, anh cho ra CD đầu tay “Chuyện Tình Yêu” trong dịp Tết Canh Dần 2010, trùng với Lễ Valentine, bán khá chạy.

Anh Tuấn đến Hoa Kỳ năm 2001 theo diện bảo lãnh, và từ đó đến nay vẫn cư ngụ tại San Jose, và thường tham gia các ban nhạc, với tư cách một nhạc công, vì anh từng chơi nhiều năm cho các ban nhạc, khi còn ở thành phố quê hương Biên Hòa, Việt Nam.

Tại San Jose, Anh Tuấn cho biết thỉnh thoảng cũng vui lên hát cho ban nhạc, và nhiều người nghe được giọng hát vững vàng, trầm ấm của anh, đã khuyến khích anh đi luôn vào con đường ca hát. Từ đó, anh ghi tên vào college, học thêm về nghệ thuật ca hát, cũng như học qua thầy dạy hát Việt Nam và Mỹ tại San Jose.

Anh Tuấn cho biết thêm là anh còn học hát từ các kinh nghiệm của các ca sĩ đàn anh, đàn chị trong làng nhạc Việt hải ngoại hiện nay. Anh thường nghe họ hát “live,” hay mua DVD của họ, về nghe. Anh nói rằng thần tượng của anh là ca sĩ Tuấn Ngọc.

Anh Tuấn cho biết chính trong các lần hát cùng với các ban nhạc, thì nữ ca sĩ Thanh Hà, khi đến hát tại San Jose, cũng tình cờ nghe được tiếng hát Anh Tuấn, và cho đó là một “tiếng hát đầy triển vọng,” nên khuyến khích anh sang hát chuyên nghiệp. Nữ ca sĩ lão luyện cũng sẵn sàng nâng đỡ đàn em bằng cách hát chung với anh, và giới thiệu anh đi hát cho các trung tâm. Blue Ocean đã tuyển Anh Tuấn ngay, cho đến bây giờ.

Tiếng hát của Anh Tuấn giờ đây đã bay đi thật xa, không còn lẩn quẩn ở San Jose hay ở Little Saigon, Orange County, của California nữa. Người Việt Nam tận Texas, Mississippi, Kansas, Arizona... cũng đã biết đến giọng ca này.

Rồi đây, khán giả Việt Nam tận bên Úc Ðại Lợi cũng sắp sửa lần đầu tiên được làm quen và thưởng thức tiếng hát Anh Tuấn. Cuối Tháng Tư 2010 này, ca sĩ Anh Tuấn sẽ cùng đi với đoàn ca sĩ của Trung Tâm Blue Ocean, sang trình diễn bên Úc, để thực hiện thành DVD “Vườn hoa Âm nhạc & Tiếng cười 16.”

Theo: ngocanh

Nguồn tin: NV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

05/07/2015
05/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015