Trang nhất » Tin Tức » Đời thường nghệ sĩ

NS Thanh Hằng: "...Làm kẻ ly hương với tháng đợi năm chờ..."

Thứ năm - 14/03/2013 05:45
NS Thanh Hằng: "...Làm kẻ ly hương với tháng đợi năm chờ..."

NS Thanh Hằng: "...Làm kẻ ly hương với tháng đợi năm chờ..."

(CLVN.VN) - Vậy là thoắt cái mà NS Thanh Hằng đã đón 12 cái tết ở quê người. 12 năm - khỏang thời gian đủ để thích nghi với cuộc sống mới, nhưng đau đáu trong chị vẫn là một nỗi nhớ quê, nhớ nghề da diết...

    Có lẽ, ngày ấy, không dễ dàng chút nào để một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như chị quyết định "theo chồng bỏ cuộc chơi". Nhưng ngẫm lại đời phụ nữ mà đặc biệt là số phận một đào hát như chị - vinh quang đó, đoạn trường cũng đó... cho nên điều cuối cùng, một mái ấm gia đình vẫn là nỗi khao khát.

    Vốn là một nghệ sĩ, quanh năm suốt tháng đã quên với ánh đèn sân khấu, chỉ biết vui buồn cùng số phận những nhân vật của mình cho nên khi rời sân khấu, chị như "cá thả lên bờ". Ấy thế mà khi sang Úc, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ban đầu, Thanh Hằng đã bắt đầu đi làm để phụ thêm kinh tế với chồng lo cho các con. Thời gian ấy, Thanh Hằng đi làm hãng. Chị tự lái xe đi làm từ sáng cho đến 7g tối mới về nhà. Có nhiều lúc đi làm về mệt mỏi, nằm xuống giường chợp mắt thì chị lại mơ thấy mình đang đứng trên sân khấu trong tiếng vỗ tay vang dòn của khán giả... Giật mình thức giấc , nước mắt chị ước đẫm cả gối...

     Thời gian trôi qua mọi thứ đều đã dần quen. Niềm vui lớn nhất của Thanh Hằng bây giờ là nhìn thấy sự trưởng thành của các con. NS Thanh Hằng chia sẻ: "Ngày trước, ở Việt Nam, mình lo đi hát tối ngày, ít có điều kiện để chăm lo cho các con nên giữa mẹ con cũng không có sự thân thiết, gần gũi. Còn qua bên đây, mình có thời gian ở bên chúng nhiều hơn, quan tâm, săn sóc đến chúng nhiều hơn, nên mẹ con quyến luyến nhau lắm, vui buồn gì cũng sẻ chia. Dường như, hạnh phúc nào cũng cần có sự hy sinh, phải không bạn?". Có lẽ vậy. Và vì thế mà Thanh Hằng vẫn phải "làm kẻ ly hương với tháng đợi năm chờ". Chị chờ cho các con mình "ddủ lông, đủ cánh" có thể tự thân vững bước trên đường đời thì lúc đó, chị mới có thể quay về với sân khấu.

    Được biết Thanh Hằng vừa trải qua một cơn phẫu thuật, cho nên, khoảng thời gian này chị không đi làm mà chỉ ở nhà làm... nội trợ. Không có ngưòi giúp việc, một tay Thanh Hằng quán xuyến tất cả. Và những lúc làm bếp, những khi đi bộ ra chợ... bao giờ Thanh Hằng cũng nghêu ngao hát cho đỡ nhớ nghề. Nhưng nào ai biết được, ngày mới qua, chị không dám mở bất kỳ một dĩa hát nào vì mỗi lần nghe câu vọng cổ là trái tim chị như thắt nghẹn.

    Lại thêm một cái tết ở xứ người. NS Thanh Hằng cho biết, những ngày Tết, cộng đồng người Việt Nam ở Úc tổ chức hội chợ, múa lân, ca hát,... cho bà con mình đỡ nhớ nhà, nhớ quê. Giao thừa năm nay, Thanh Hằng cũng tham gia chương trình văn nghệ đón mừng năm mới với bà con Phật tử ở chùa Phước Huệ. Và ở bên đó, thỉnh thoảng, Thanh Hằng cũng tham gia các đêm diễn của Hội từ thiện ở Úc và và các show diễn ở các chùa....

    Tạm biệt Thanh Hằng trước khi cúp máy, tôi vẫn nhớ cái giọng nghẹn ngào của chị: "Sân khấu và khán giả vẫn luôn ở trong tim của Thanh Hằng".

TIỂU TRÚC

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: NS Thanh Hằng
yen linh - 20/04/2015 20:22
cho em xin dia chi email hoac sdt cua co dc k
Huỳnh Hưởng - 16/05/2014 16:30
nói về nghệ sị Thanh Hằng thì khán giả Việt Nam luôn mong cô trở lại, những vai diễn của cô rất hay, cô thể hiện nhân vật của mình thất xuất sắc. Coi clip ca nhạc tình đẹp mùa chôm chôm mà thấy cảm giác rất hay không bao giờ quên được
thecailuonglove - 25/05/2013 10:46
nghệ sĩ thanh hằng có giọng ca rất hay, trầm nhưng ấm, đặc biệt cô đóng những vai tính cách, độc, lẳng rất tuyệt vời luôn làm khán giả nhớ mãi.
aah - 25/03/2013 21:11
các ns thân yêu ơi mau trở lại để cải lương tiếp tục phát triển đi,ns trẻ bây giờ ca thì dở mà ra vẻ thì hay lắm như là võ minh lâm ,quế tran chẳng hạn,các ns như:NSƯT THANH NGÂN ,NSƯT THOẠI MỸ,NSƯT KIM TIỂU LONG ,NSƯT VŨ LINH,NSUT THANH T.TÂM,NSND NGỌC GIÀU,NSƯT BẢO QUỐC ,NSUT MINH VƯƠNG,NSƯT THOẠI MIÊU,NSTÀI LINH ,NS PHƯƠNG MAI , NS VÂN HÀ..............VÀ đặc biệt NSND của lòng tôi cô HỒNG NGA.Hãy trở lại ,hãy trở lại!!!!!!!!!!!!!!!!!
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

07/07/2015
07/07/2015
07/07/2015
06/07/2015
06/07/2015
06/07/2015
06/07/2015
05/07/2015
05/07/2015