Trang nhất » Tin Tức » Hậu trường sân khấu

NSND Lệ Thủy “cứu nguy” NSƯT Minh Vương

Thứ sáu - 06/07/2012 13:13
(CLVN.VN) - Trong chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" truyền hình trực tiếp trên kênh HTV 9 tối 5-7, NSƯT Minh Vương đột ngột đau bao tử nên Ban tổ chức quyết định thay đổi tiết mục. NSND Lệ Thủy đề nghị thay trích đoạn Nửa đời hương phấn “cứu nguy” cho bạn diễn.
 
Hình ảnh

Tập tuồng khẩn cấp trước giờ lên sóng


Trước đó trích đoạn Tô Ánh Nguyệt (tác giả Trần Hữu Trang) đã được NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thoại Miêu tập dợt chuẩn bị cho buổi lên sóng trực tiếp tại Nhà hát Truyền hình HTV. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khiến cho các nghệ sĩ không khỏi lúng túng. Riêng NSND Lệ Thủy, chị bình tĩnh đề nghị “lắp ngay vào trích đoạn Nửa đời hương phấn của soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng để giải quyết tình hình trước mắt". Nhạc sĩ Kiều Tấn thắc mắc: “Nhưng không thể để một trích đoạn cải lương mà Lệ Thủy đóng vai đào, lại thiếu kép Minh Vương?”. NSND Lệ Thủy bình tĩnh: “Tôi đóng vai đào nhì mà, đâu có cần kép!”.

Hình ảnh

NSƯT Kim Tiểu Long và NS Vũ Luân luôn xem "má Lệ Thủy" là thần tượng


“May là tuồng này tôi đã từng diễn qua khi còn ở đoàn Văn Công TPHCM, vai Hương – cô đào chánh trong vở. Phải công nhận chị Lệ Thủy nhanh thiệt, vừa làm đạo diễn, vừa nhắc tuồng, vừa diễn, rồi dặn dò ban nhạc, một mình chị tả xung hữu đột” - NSƯT Thoại Miêu cho biết. 

Hình ảnh 

NSND Lệ Thủy: "Đúng ra là bạn có vai, nhưng tôi cắt. Vì để bà Hai Lung vô đòi nợ thì quá dài, thời lượng trực tiếp truyền hình không cho phép...".


Vai Diệu là nhân vật đào nhì, đã từng là vai diễn nổi tiếng của cố NS Ngọc Nuôi (vợ của NS Việt Hùng – cha mẹ của ca sĩ Ngọc Bích – từng nổi tiếng với ca khúc Lời tỏ tình của mùa xuân – nhạc sĩ Thanh Tùng), sau này khi thu dĩa NSND Bạch Tuyết đã từng diễn vai Diệu bên cạnh đào chánh sáng chói thời đó – cố NSƯT Thanh Nga. 

Hình ảnh 

Noi theo tấm gương của NSND Lệ Thủy, NSƯT Thoại Miêu cũng hết lòng với đàn em


Điện thoại cho phóng viên Báo Người Lao Động, NSƯT Minh Vương cho biết: “Căn bệnh của tôi như “giả đò” vậy, thấy khỏe đó rồi lại làm mệt. Tôi cảm ơn Lệ Thủy và các bạn diễn đã ứng biến để không phụ lòng khán giả yêu thích cải lương. Hẹn lại một ngày không xa tôi và Lệ Thủy sẽ tiếp tục biểu diễn với trích đoạn Tô Ánh Nguyệt”. 

Hình ảnh

NS Khánh Tuấn lần đầu tiên được diễn với NSND Lệ Thủy trong trích đoạn Nửa đời hương phấn, anh cho biết: "run quá trời luôn"


Trên thực tế, có nhiều lần NSƯT Minh Vương cũng đã “chữa cháy” khi hoàn cảnh bắt buộc anh phải liên tục biểu diễn trong lúc NSND Lệ Thủy còn ở nước ngoài, chưa về kịp mà tiến độ hoạt động của Sân khấu Vàng không thể dừng lại. 

Anh kể: “Tôi quyết định thay đổi đào khi Lệ Thủy bận. Lần đó NSND Bạch Tuyết hỗ trợ hết mình khi vừa đạo diễn vừa diễn vai chính trong vở Đoạt tuyệt, sau đó NSƯT Cẩm Tiên diễn vai Nguyễn Thị Lộ với tôi (diễn vai Nguyễn Trãi) trong vở Rạng ngọc Côn Sơn. Khi Lệ Thủy về chúng tôi bắt tay dàn dựng lại Đêm lạnh chùa hoang. Tất nhiên, sự ứng biến nào cũng có giai đoạn thôi, vấn đề là khán giả vẫn còn thương cặp đôi Minh Vương - Lệ Thủy. Nhưng tuổi của chúng tôi bây giờ hạn chế về sức khỏe lắm, còn diễn được là còn vui”.

Theo : NLĐ

Theo: ngocanh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tú - 07/07/2012 19:17
chúc cô chú Minh Vương - Lệ Thuỷ có nhiều sức khoẻ, Những cây kim vàng dệt nên tấm lụa huy hoàng cho sân khấu cải lương. Mong sớm được nghe cô chú song ca. LOVE
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

04/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015