Trang nhất » Tin Tức » Nghệ sĩ tâm sự

NS Ngọc Huyền làm phim cải lương: Bông Hồng Cài Áo

Thứ tư - 15/06/2005 17:20
NS Ngọc Huyền làm phim cải lương: Bông Hồng Cài Áo

NS Ngọc Huyền làm phim cải lương: Bông Hồng Cài Áo

(CLVN.VN) - Ngày cuối cùng của tháng 5, NS Ngọc Huyền về Việt Nam và bước vào những ngày làm việc căng thẳng, thu tiếng, quay hình. Trong khoảng 9 ngày về VN thì suốt 7 ngày Huyền cùng đoàn làm phim làm việc liên tục từ 5, 6h sáng đến khoảng 12h đêm mới về nhà. Có hôm 3h sáng mới quay xong...Huyền rất vui cho biết đã cùng một ê kíp làm phim thực hiện đúng theo kế hoạch cô đã dự định: hoàn thành vở “Bông hồng cài áo” (TG: Hoàng Khâm) để phát hành vào dịp lễ Vu Lan năm nay...
Chỉ có thể gặp Ngọc Huyền qua ...điện thoại. Vẫn liếng thoắng, dường như lần làm bộ phim cải lương “Bông hồng cài áo” này đã tạo cho Huyền nhiều cảm hứng mới mẻ.

- Em phải thực hiện cảnh quay ở chùa Bạc Liêu, Long Thành rồi Bình Dương, làng sơn mài ở Lái Thiêu...nên gần như chẳng có thời gian nào rảnh đi thăm mọi người. Lần này em đóng vai bà già chị à. Chỉ có em, Trọng Phúc, Vân Hà là “già” thôi. Còn lại là 1 ê kíp trẻ: Hữu Quốc, Trinh Trinh, Tấn Giao, Lê Tứ, Hoa Phượng, Minh Hoàng,...em rất vui khi thấy các diễn viên trẻ, yêu nghề, ca diễn rất khá.

Đã có nhiều bản dựng “Bông hồng cài áo”...vì sao Huyền chọn kịch bản này?

- Dạ, em thích và có ý định thực hiện kịch bản này lâu rồi. Từ một tháng trước, em đã bắt tay chuẩn bị. Qua mail, điện thoại, em phải làm việc trước với các khâu từ kịch bản, bố cục, phân cảnh , nhạc,...Bác Hoàng Khâm đã cho phép em làm mới “BHCA”, đưa câu chuyện về thời đại hôm nay. Bài ca, lời văn vẫn là của chú, nhưng sẽ có thêm vài lớp. Em và Tô Thiên Kiều cùng biên soạn thêm theo ý đã xin với bác Hoàng Khâm, đạo diễn hình là Nguyễn Hoàng.

Hoạt động của Ngọc Huyền bên Mỹ như thế nào? Có đi diễn thường xuyên không?

- Khi anh Kim Tử Long qua, tụi em có hát chung. Hồi đầu tháng 5, lần đầu tụi em hát trọn tuồng “Thần nữ dâng ngũ linh kỳ”. Chỉ được diễn có một xuất như vậy thôi. Còn những xuất khác thì tụi em diễn trích đoạn là nhiều. Những trích đoạn như Kiều Nguyệt Nga, Bến phà kỷ niệm, Cuối bến đợi chờ (ca cảnh của soạn giả Viễn Châu)...à, tụi em vừa có thêm một trích đoạn mới Dương quí Phi – An Lộc Sơn. Khán giả khen lắm, diễn chung tụi em có các diễn viên: Lê Tín, Thanh Huyền và chú Hương Huyền nữa (Ba của Thanh Hằng đó). Sắp tới có thể tụi em rủ thêm chị Kiều Oanh diễn chung trong chương trình của tụi em.

Mỗi lần về Huyền cảm giác ra sao?

- Em...(im lặng một chút) cứ luôn thấy mình đầy mâu thuẫn. ông xã em thường năn nỉ chờ ảnh vài năm nữa có thể ảnh sẽ về VN làm ăn...thật ra đâu phải bao giờ mọi việc cũng diễn ra theo ý mình đâu, phải không chị? Em chỉ biết cố gắng nuôi dưỡng niềm đam mê và tự tạo cho mình những cơ hội để làm nghề. Em yêu nghề lắm...

Huyền có theo dõi báo SK không? Em có biết giải thưởng “Ấn tượng sân khấu 30 năm”? Còn ...riêng về bản thân em?

- (Im lặng một chút) Thật sự em không hy vọng gì nhiều vì...em đã hơi ích kỷ khi nặng về cuộc sống riêng tư...Tuỳ nhiên, à...em thật sự mâu thuẫn...em vẫn có chút chút hy vọng rằng khán giả...không quên em. nếu được nhớ tới thì đó là một động lực thúc đẩy, giúp em tiếp tục hoạt động nghề nghiệp. Em cám ơn tất cả những tình cảm bấy lâu nay mọi người dành cho em.

Ngọc Huyền đã về Mỹ hôm 9/6/2005. Trò chuyện với cô có thể thấy ngay từ khi đang thực hiện bộ phim “BHCA” cô đã tính cách phát hành như thế nào để hạn chế việc “hành chính phẩm” của mình bị sao chép bất hợp pháp...Huyền vẫn thế, năng động, tự tin. Luôn biết tìm cái mới trong công việc mình làm. Huyền cho biết trong bộ phim cải lương mình thực hiện, có những cảnh quay phía sau hậu trường, hầu hết nghệ sĩ, những người tham gia thực hiện phim đều tâm tình về mẹ. Họ đã làm với tất cả niềm vui để có một món quà dâng tặng mẹ...Bây giờ ngoài niềm đam mê sân khấu, Huyền còn có một nhiệm vụ mà cô nói mình luôn thực hiện với tất cả sự tự nguyện và hạnh phúc. Đó là chăm lo cho cuộc sống gia đình, cho đứa con gái bé bổng, lanh lợi...

Phương Thy - BSK

Theo: Khách

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

04/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
03/07/2015
02/07/2015
02/07/2015
02/07/2015