Trang nhất » Tin Tức » Tâm tình khán giả

“Nghe hát xong, khỏe liền...”

Thứ sáu - 09/07/2004 22:04
“Nghe hát xong, khỏe liền...”

“Nghe hát xong, khỏe liền...”

(CLVN.VN) - Gần 7 giờ tối cuối tuần, chiếc ô tô chở các nghệ sĩ cải lương còn đi lạc lòng vòng giữa khu nhà xưởng mênh mông của Công ty Pou Yuen (Q.Bình Tân, TP.HCM). Ai nấy đều nóng ruột, vì biết công nhân đang chờ.
Đúng thiệt, tới nơi thấy các "nghệ sĩ nghiệp dư" của công ty đang phải ca liền tù tì để lấp chỗ trống. Chừng các nghệ sĩ chính cống Tấn Giao, Mỹ Hằng lên sân khấu, anh em vẫn còn vốn để hát chung! Anh Hoàng Lý ngọt lịm bài Chợ Mới quê em với Mỹ Hằng, cô nàng Phương Thảo thì Lan và Điệp với Tấn Giao...

Sân khấu lắp ráp giữa hành lang có mái che, chứa được cả ngàn chỗ ngồi, thật ra không thấm gì so với số lượng 50.000 công nhân của công ty. Ai tan ca đúng giờ biểu diễn thì ở lại xem. Từ 4 giờ chiều, đội văn nghệ đã chuẩn bị sân khấu rôm rả. Đúng hơn, đó là CLB Ca nhạc tài tử do anh em công nhân gom lại chơi với nhau, có sự hỗ trợ của Công đoàn để xả hơi sau giờ làm việc, biểu diễn mỗi tháng một lần. Rồi có anh cán bộ Thành Đoàn TP.HCM đến tiếp cận, đẩy CLB lên thành quy củ, có ban chủ nhiệm đàng hoàng, lại mời nghệ sĩ về giao lưu hàng tháng, xôm tụ hẳn ra.

Từ tháng 7 năm ngoái đến nay, đã có NSƯT Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Minh Vương, Kim Tiểu Long, Thanh Ngân, Quế Trân, Hữu Quốc... đến đây biểu diễn. Cô công nhân tên Hiếu cười sung sướng chen vào chụp hình chung với Tấn Giao: "Lần nào em cũng đi xem. Tan ca mệt lắm, nhưng nghe hát xong khỏe liền". Kim Thanh, "cô đào" của CLB, nói: "Tụi em cũng phải làm việc bình thường như công nhân khác. Nhưng mỗi chủ nhật tranh thủ tập, có cả trích đoạn nữa nghen. Nào Tô Ánh Nguyệt, Không bán tình em, Chàng Lúa...". Anh Văn Túy là chủ nhiệm CLB, cũng là "thầy đờn", đạo diễn cho các bạn.

Gần 9 giờ đêm, sân khấu khép màn. Trung tâm thành phố vẫn còn nhộn nhịp, nhưng ở đây không gian lắng xuống rất nhanh. Những công nhân gò mình trên xe đạp, trở về nhà trọ. Đêm nay, họ mang theo dư âm của lời ca tiếng hát, của phấn son nghệ sĩ, dịu dàng đi vào giấc ngủ.

(Hoàng Kim, báo TN)

Theo: Khách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

06/07/2015
06/07/2015
05/07/2015
05/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
04/07/2015
03/07/2015