Trang nhất » Tin Tức » NS MỸ CHÂU

NSƯT Mỹ Châu và khán giả tên Phương ở Hollywood

NSƯT Mỹ Châu và chuyến du xuân đền đáp ân tình

: 09:56 - 25/03/2015

Sau Tết Ất Mùi 2015 tôi gặp lại NSƯT Mỹ Châu tại Sài Gòn. Nếu như năm trước đay cô tiều tụy u buồn trong lúc trò chuyện thỉnh thoảng lại khóc vì vừa mất đi người bạn đời yêu quý nhất - Nghệ sĩ Đức Minh, thì năm nay gặp lại thấy cô có vẻ nhẹ nhàng hơn, dường như nỗi đau mất mát đã được cô cất vào trong sâu thẳm tâm hồn. Sỡ dĩ trông cô thanh thản hơn vì cô vừa thực hiện một chuyến du xuân đền ơn đáp nghĩa, một chuyến đi mà lúc sanh tiền nghệ sĩ Đức Minh và NS Mỹ Châu từng bàn bạc, lên kế hoạch chi tiết chờ có cơ hội thuận tiện là hai vợ chồng sẽ đi một vòng nước Mỹ, để thăm viếng những người ân, những người thầy mà trong cuộc đời làm nghệ thuật vợ chồng cô, Đức Minh- Mỹ Châu đã từng thọ ơn.

NSƯT MỸ CHÂU - Lời tạ từ tri âm (phần 2)

NSƯT MỸ CHÂU - Lời tạ từ tri âm (phần 2)

: 08:48 - 10/01/2015

NSƯT Mỹ Châu là môt nghệ sĩ khá đặc biệt chẳng những trong nghề nghiệp mà cả trong cuộc sống đời thường. Trên sân khấu, cô luôn giữ một hình ảnh sang trọng, quý phái từ phong cách ca diễn, sự chững chạc, trầm lắng, sâu sắc là những ấn tượng cô đã gieo sâu vào lòng khán giả tri âm. Mấy mươi năm chợt nhớ lại những vai diễn, những bài ca tân cổ hay với những bạn diễn nam liên danh với mình, cô đều có những dấu ấn riêng, luôn tạo ra nét mới mẻ thu hút. Ở mỗi đoàn cải lương cô hát chánh đều có những dấu nhấn đặc biệt chỉ có ở Mỹ Châu. Có lẽ không có từ hoa mỹ nào có thể diễn tả hết những cống hiến, thành công của cô đối với sân khấu cải lương. Chỉ có thể tóm gọn : Cô là viên ngọc quý hiếm mà sân khấu cải lương có được.

Lolita Mỹ Châu: lời tạ từ tri âm - Phần 1

Lolita Mỹ Châu: lời tạ từ tri âm - Phần 1

: 07:11 - 01/01/2015

Gần đây tôi được dịp trò chuyện với NSƯT Mỹ Châu qua điện thoại. Theo nguyện vọng của nhiều khán giả ái mộ cô và tôi cũng là một trong số người ái mộ ấy, rất mong muốn có dịp nào đó cô sẽ tái hội với những giọng ca vàng như NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, Chí Tâm… để có một vài tác phẩm mới để lại cho đời sau. Không là những vở cải lương dài thì cũng là những bài tân cổ vốn là sở trường của cô, với phong độ hiện tại, cô vẫn còn thừa sức chinh phục những khán giả khó tình nhất của sân khấu cải lương. Vẫn còn nguyên vẹn đó sự truyền cảm sâu lắng của giọng ca trầm buồn nghe như xoáy vào tim những nỗi niềm của một đời người vinh nhục, thăng trầm, đắng cay chìm nổi. Với suy nghĩ chủ quan của mình, tôi tin tưởng nếu trở lại với nghề, dù chỉ một vài lần sau cuối mà thôi, thì dấu ấn của NSƯT Mỹ Châu sẽ vẫn sâu đậm hơn…

Đức Minh - Mỹ Châu

Happy Birthday NSƯT MỸ CHÂU: Nỗi Buồn Ngày Sinh Nhật

: 16:02 - 20/08/2014

Vài năm trước đây, dẫu vợ chồng Mỹ Châu - Đức Minh đã định cư ở Mỹ nhưng thời gian anh chị về sống ở Việt Nam mỗi năm từ 9 đến 10 tháng nên sinh nhật của NSƯT Mỹ Châu (21-8) có đông đồng nghiệp, người thân và fans hâm mộ đến chia vui, chúc mừng chị tại nhà riêng ở đường Lê Quang Định (gần chợ Bà Chiểu). Giờ thì căn hộ ấy đã bán. Đức Minh đã là người thiên cổ, còn Mỹ Châu không biết bao lâu mới trở lại cố hương.

NS Mỹ Châu chụp năm 1973

NSƯT Mỹ Châu: Giọng ca của người sành điệu

: 07:59 - 26/04/2014

Từ lâu NSƯT Mỹ Châu là giọng ca thần tượng của tôi, từ cái thuở rất nhỏ tôi đã nghe cô hát Nửa đêm sầu hận, Sầu lẻ bóng... trên đĩa 45 tours, cái thuở mà NSND Lệ Thủy còn được in trên bìa với tên “em bé Lệ Thủy”.

NS Mỹ Châu

NSƯT Mỹ Châu: Về nước xây mộ cho chồng

: 20:15 - 16/04/2014

NSƯT Mỹ Châu và nghệ sĩ Đức Minh kết hôn vào năm 1989. Hai năm sau, Đức Minh được con trai bảo lãnh sang định cư ở tiểu bang Goergia (Hoa Kỳ). Năm 2003, Đức Minh bảo lãnh cho vợ là NSƯT Mỹ Châu sang Mỹ toàn tụ cùng gia đình. Từ năm 2004, Mỹ Châu và Đức Minh thường xuyên về thăm quê hương. Mỗi năm hai anh chị sống ở Việt Nam từ 6 đến 9 tháng. Dù xa xứ nhưng mỗi lần về Việt Nam, vợ chồng Mỹ Châu – Đức Minh thường tham gia sân khấu video.

Lời Cảm Tạ của NSƯT Mỹ Châu

Lời Cảm Tạ của NSƯT Mỹ Châu

: 01:22 - 18/02/2014

Hôm nay trang nhà xin gửi đến độc giả lời Cảm tạ của NSƯT Mỹ Châu mà tuần Báo Sân Khấu vừa mới phát hành khi đăng tin chia buồn về sự ra đi của NS Đức Minh

Mỹ Châu

Mỹ Châu : “Nữ hoàng” có chất giọng liêu trai

: 08:24 - 27/01/2014

Một trong những đặc điểm của các nghệ sỹ thuộc thế hệ vàng của sân khấu cải lương, đó là mỗi giọng ca đều có cái riêng, không nhầm lẫn vào đâu được, mỗi khi vừa cất lên là người nghe nhận ra ngay. Và khi nhắc đến những giọng ca đặc biệt thuộc thế hệ này thì không thể nào không nhắc đến Mỹ Châu, một giọng ca và phong cách ca “lạ” mà đến hiện tại vẫn thuộc hàng “độc bộ thiên hạ”.

Nghệ sĩ tài danh Đức Minh đã ra người thiên cổ ! ( 1952 - 2014 )

Nghệ sĩ tài danh Đức Minh đã ra người thiên cổ ! ( 1952 - 2014 )

: 08:33 - 23/01/2014

Nữ nghệ sĩ Tú Trinh ở Việt Nam vừa e mail cho tôi, báo tin: Nghệ sĩ Đức Minh từ trần vào lúc 2 giờ ( giờ địa phương) ngày 14 tháng 1 năm 2014, tại nhà riêng ở Atlanta, tiểu bang Georgia - Hoa Kỳ.

NS Mỹ Châu trên lịch báo Xuân 2014

Nghẹn ngào chia buồn cùng NS Mỹ Châu

: 11:22 - 17/01/2014

...Những ngày cuối năm, trong khi tất cả đang chờ đón một mùa xuân mới, như bao năm rồi: Chắc NS Mỹ Châu cùng NS Đức Minh đang chuẩn bị về Việt Nam ăn Tết đây rồi.

NS Đức Minh

Mỹ Châu giờ không còn Đức Minh

: 11:25 - 16/01/2014

Bến phà Rạch Miễu giờ chỉ còn là quá khứ, nhưng nó vẫn là một kỷ niệm khó quên đối với nghệ sĩ Đức Minh.

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời

: 10:16 - 15/01/2014

Nghệ sĩ Đức Minh (tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh năm 1952, tại Châu Thành, tỉnh Bến Tre) – chồng của NSƯT Mỹ Châu, đã qua đời tại Atlanta, Georgia - Mỹ, lúc 2 giờ ngày 14-1 (giờ địa phương) vì bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 62 tuổi.

NS Mỹ Châu & NS Đức Minh

Chuyện chưa biết về "dây đờn độc nhất" dành riêng cho NSƯT Mỹ Châu

: 21:08 - 26/10/2013

Ít có cô đào nào của làng cải lương Việt Nam lại có vẻ ngoài và giọng ca mang chút gì đó u ẩn và huyền bí như NSƯT Mỹ Châu.

NS Mỹ Châu

Mỹ Châu: Đa sầu, trầm lạnh

: 07:37 - 23/06/2013

Dù “chuyên trị” vai đa sầu nhưng với phong cách ca diễn lạnh lùng, một dạo NSƯT Mỹ Châu phải hứng chịu nhiều lời đồn đoán không hay, kiểu: “Do thất tình Minh Vương, Minh Phụng mà cô ấy không bao giờ cười lúc diễn”…

Bộ Kiềng Ba Từ "Hoàng Cung"

Bộ Kiềng Ba Từ "Hoàng Cung"

: 22:42 - 25/04/2012

Góp phần không nhỏ tạo nên cài lương buổi hoàng kim từ bộ ba có một không hai từ trước đến nay, đầu tiên là hoàng đế Tấn Tài, rồi nữ hoàng Mỹ Châu, cuối cùng là hoàng tử Minh Phụng.

NSƯT MỸ CHÂU - GIỌNG CA LIÊU TRAI

NSƯT MỸ CHÂU - GIỌNG CA LIÊU TRAI

: 04:12 - 20/06/2011

Sau giải phóng ở Châu Thành quê tôi còn nghèo xơ xác. Cả xóm nghèo trong xã Thành Long chỉ có một chiếc máy cassette của một gia đình thuộc hàng khá nhất xóm. Máy hát bằng bình ắc-quy. Cả nhà tôi đều yêu thích cải lương. Hễ tía tôi rảnh rang việc nhà, tôi tan học về hai cha con lại đến nhà hàng xóm ngồi nghe cải lương. Thời bây giờ nếu muốn xem chương trình truyền hình phải đi bộ mất bốn km. Vậy mà khi được tin trên truyền hình có vở cải lương nào có NS Mỹ Châu là tôi quyết lặn lội đi xem cho bằng được. Mặc dù tôi bị khuyết tật một chân, việc đi lại không được nhanh nhẹn cho lắm.

Phép lạ thần kỳ trên sân khấu cải lương, Biến cô gái lọ lem thành Nữ Vương Sầu Mộng!

Phép lạ thần kỳ trên sân khấu cải lương, Biến cô gái lọ lem thành Nữ Vương Sầu Mộng!

: 23:53 - 15/06/2011


Tôi với các bạn già Tuổi Vàng Rồng Vàng - Montréal thường họp nhau uống cà phê, nói chuyện tâm tình, nhắc chuyện xưa hoặc những tin tức thời sự sốt dẻo vừa đọc trong tờ Thời Báo, chờ tới giờ trưa thì rủ nhau đi restaurant... Những mẩu chuyện gợi nhớ một thời vàng son của Miền Nam Việt Nam, những chuyện về hát xướng, những nghệ sĩ tài danh vang bóng một thời...

Khán giả nói gì về Sân Khấu về khuya?

Khán giả nói gì về Sân Khấu về khuya?

: 11:02 - 06/03/2011

Đúng là Mỹ Châu đã không làm phụ lòng khán giả, đọc những gì các bạn viết mà qchau thấy đã làm sao ấy, càng coi thì càng thấy cái hay, cái tinh tế trong từng lời ca, cách nhấn chữ của chị. Có 2 nghệ sĩ mà khiến qchau cảm thấy rất ngạc nhiên khi xem bên cạnh một Mỹ Châu quá lão luyện, đó là Trọng Phúc và Tuyết Ngân, đặc biệt là Tuyết Ngân. 2 nghệ sỹ này hình như họ đã cố gắng rất nhiều và có lẻ đã được Mỹ Châu và đạo diễn Hồng Dung "lên dây cót" trước khi diễn, để khi nhập vai không hề thấy sự "chênh" của họ và những người kỳ cựu như Mỹ Châu, Đức Minh... cách diễn thì rất đúng nhân vật. (qchau)

NSƯT MỸ CHÂU: LY HƯƠNG HOÀI NIỆM

NSƯT MỸ CHÂU: LY HƯƠNG HOÀI NIỆM

: 11:01 - 21/02/2011


Giờ này 11h đêm ngày 21 tháng 2 năm 2011. Sau những ngày tháng ở Việt Nam thăm gia đình và đặc biệt thực hiện tất cả tâm huyết để đáp lại, tri ân lại khán giả thân thương qua hàng loạt chủ đề ca cổ (Nỗi Nhớ), cải lương (Sân Khấu Về Khuya), loạt audio tri âm...nhận được rất nhiều lời khen ngợi, yêu thương của khán giả...Hôm nay NS Mỹ Châu và chồng là NS Đức Minh lại quay về Mỹ...Cảm giác một cái gì đó lạ lẫm của lần chia tay này. Mong sao đó chỉ là nhất thời, rồi Cô sẽ lại quay về...

Tìm hiểu nhân vật Lỉnh Nam trong Sân Khấu Về Khuya

Tìm hiểu nhân vật Lỉnh Nam trong Sân Khấu Về Khuya

: 20:52 - 16/02/2011

Mỗi phiên bản Sân Khấu về khuya, nhân vật Lỉnh Nam được xây dựng khác nhau về tính cách, thậm chí cà Mỹ Tiên cũng bị xào nấu. Vậy đâu là một Lỉnh Nam thật theo tác già Nguyễn Thành Châu? Đó là thời kỳ sân khấu cải lương thuần túy bắt đầu có sự thâm nhập của... nhửng tuồng tích theo khuynh hướng mới (hippy, bận bikini.....) (thật ra bản chất hai chử "CẢI LƯƠNG" là cải cách, luôn thay đổi, nhưng với nhửng nghệ sỷ có khuynh hướng trung thành và bảo thủ với đường lối truyền thống chân phương thì... cảm thấy khó chịu. Nhưng lịch sử sân khấu và thời gian đả khẳng định sự chấp nhận của những du nhập mới. Mới có Dạ Lý Hương, Kim Chung,....bên cạnh Thanh Minh...).