Trang nhất » Tin Tức » NS MỸ CHÂU

Đức Minh - Mỹ Châu

Happy Birthday NSƯT MỸ CHÂU: Nỗi Buồn Ngày Sinh Nhật

: 16:02 - 20/08/2014

Vài năm trước đây, dẫu vợ chồng Mỹ Châu - Đức Minh đã định cư ở Mỹ nhưng thời gian anh chị về sống ở Việt Nam mỗi năm từ 9 đến 10 tháng nên sinh nhật của NSƯT Mỹ Châu (21-8) có đông đồng nghiệp, người thân và fans hâm mộ đến chia vui, chúc mừng chị tại nhà riêng ở đường Lê Quang Định (gần chợ Bà Chiểu). Giờ thì căn hộ ấy đã bán. Đức Minh đã là người thiên cổ, còn Mỹ Châu không biết bao lâu mới trở lại cố hương.

NS Mỹ Châu chụp năm 1973

NSƯT Mỹ Châu: Giọng ca của người sành điệu

: 07:59 - 26/04/2014

Từ lâu NSƯT Mỹ Châu là giọng ca thần tượng của tôi, từ cái thuở rất nhỏ tôi đã nghe cô hát Nửa đêm sầu hận, Sầu lẻ bóng... trên đĩa 45 tours, cái thuở mà NSND Lệ Thủy còn được in trên bìa với tên “em bé Lệ Thủy”.

NS Mỹ Châu

NSƯT Mỹ Châu: Về nước xây mộ cho chồng

: 20:15 - 16/04/2014

NSƯT Mỹ Châu và nghệ sĩ Đức Minh kết hôn vào năm 1989. Hai năm sau, Đức Minh được con trai bảo lãnh sang định cư ở tiểu bang Goergia (Hoa Kỳ). Năm 2003, Đức Minh bảo lãnh cho vợ là NSƯT Mỹ Châu sang Mỹ toàn tụ cùng gia đình. Từ năm 2004, Mỹ Châu và Đức Minh thường xuyên về thăm quê hương. Mỗi năm hai anh chị sống ở Việt Nam từ 6 đến 9 tháng. Dù xa xứ nhưng mỗi lần về Việt Nam, vợ chồng Mỹ Châu – Đức Minh thường tham gia sân khấu video.

Lời Cảm Tạ của NSƯT Mỹ Châu

Lời Cảm Tạ của NSƯT Mỹ Châu

: 01:22 - 18/02/2014

Hôm nay trang nhà xin gửi đến độc giả lời Cảm tạ của NSƯT Mỹ Châu mà tuần Báo Sân Khấu vừa mới phát hành khi đăng tin chia buồn về sự ra đi của NS Đức Minh

Mỹ Châu

Mỹ Châu : “Nữ hoàng” có chất giọng liêu trai

: 08:24 - 27/01/2014

Một trong những đặc điểm của các nghệ sỹ thuộc thế hệ vàng của sân khấu cải lương, đó là mỗi giọng ca đều có cái riêng, không nhầm lẫn vào đâu được, mỗi khi vừa cất lên là người nghe nhận ra ngay. Và khi nhắc đến những giọng ca đặc biệt thuộc thế hệ này thì không thể nào không nhắc đến Mỹ Châu, một giọng ca và phong cách ca “lạ” mà đến hiện tại vẫn thuộc hàng “độc bộ thiên hạ”.

Nghệ sĩ tài danh Đức Minh đã ra người thiên cổ ! ( 1952 - 2014 )

Nghệ sĩ tài danh Đức Minh đã ra người thiên cổ ! ( 1952 - 2014 )

: 08:33 - 23/01/2014

Nữ nghệ sĩ Tú Trinh ở Việt Nam vừa e mail cho tôi, báo tin: Nghệ sĩ Đức Minh từ trần vào lúc 2 giờ ( giờ địa phương) ngày 14 tháng 1 năm 2014, tại nhà riêng ở Atlanta, tiểu bang Georgia - Hoa Kỳ.

NS Mỹ Châu trên lịch báo Xuân 2014

Nghẹn ngào chia buồn cùng NS Mỹ Châu

: 11:22 - 17/01/2014

...Những ngày cuối năm, trong khi tất cả đang chờ đón một mùa xuân mới, như bao năm rồi: Chắc NS Mỹ Châu cùng NS Đức Minh đang chuẩn bị về Việt Nam ăn Tết đây rồi.

NS Đức Minh

Mỹ Châu giờ không còn Đức Minh

: 11:25 - 16/01/2014

Bến phà Rạch Miễu giờ chỉ còn là quá khứ, nhưng nó vẫn là một kỷ niệm khó quên đối với nghệ sĩ Đức Minh.

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời

: 10:16 - 15/01/2014

Nghệ sĩ Đức Minh (tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh năm 1952, tại Châu Thành, tỉnh Bến Tre) – chồng của NSƯT Mỹ Châu, đã qua đời tại Atlanta, Georgia - Mỹ, lúc 2 giờ ngày 14-1 (giờ địa phương) vì bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 62 tuổi.

NS Mỹ Châu & NS Đức Minh

Chuyện chưa biết về "dây đờn độc nhất" dành riêng cho NSƯT Mỹ Châu

: 21:08 - 26/10/2013

Ít có cô đào nào của làng cải lương Việt Nam lại có vẻ ngoài và giọng ca mang chút gì đó u ẩn và huyền bí như NSƯT Mỹ Châu.

NS Mỹ Châu

Mỹ Châu: Đa sầu, trầm lạnh

: 07:37 - 23/06/2013

Dù “chuyên trị” vai đa sầu nhưng với phong cách ca diễn lạnh lùng, một dạo NSƯT Mỹ Châu phải hứng chịu nhiều lời đồn đoán không hay, kiểu: “Do thất tình Minh Vương, Minh Phụng mà cô ấy không bao giờ cười lúc diễn”…

Bộ Kiềng Ba Từ "Hoàng Cung"

Bộ Kiềng Ba Từ "Hoàng Cung"

: 22:42 - 25/04/2012

Góp phần không nhỏ tạo nên cài lương buổi hoàng kim từ bộ ba có một không hai từ trước đến nay, đầu tiên là hoàng đế Tấn Tài, rồi nữ hoàng Mỹ Châu, cuối cùng là hoàng tử Minh Phụng.

NSƯT MỸ CHÂU - GIỌNG CA LIÊU TRAI

NSƯT MỸ CHÂU - GIỌNG CA LIÊU TRAI

: 04:12 - 20/06/2011

Sau giải phóng ở Châu Thành quê tôi còn nghèo xơ xác. Cả xóm nghèo trong xã Thành Long chỉ có một chiếc máy cassette của một gia đình thuộc hàng khá nhất xóm. Máy hát bằng bình ắc-quy. Cả nhà tôi đều yêu thích cải lương. Hễ tía tôi rảnh rang việc nhà, tôi tan học về hai cha con lại đến nhà hàng xóm ngồi nghe cải lương. Thời bây giờ nếu muốn xem chương trình truyền hình phải đi bộ mất bốn km. Vậy mà khi được tin trên truyền hình có vở cải lương nào có NS Mỹ Châu là tôi quyết lặn lội đi xem cho bằng được. Mặc dù tôi bị khuyết tật một chân, việc đi lại không được nhanh nhẹn cho lắm.

Phép lạ thần kỳ trên sân khấu cải lương, Biến cô gái lọ lem thành Nữ Vương Sầu Mộng!

Phép lạ thần kỳ trên sân khấu cải lương, Biến cô gái lọ lem thành Nữ Vương Sầu Mộng!

: 23:53 - 15/06/2011


Tôi với các bạn già Tuổi Vàng Rồng Vàng - Montréal thường họp nhau uống cà phê, nói chuyện tâm tình, nhắc chuyện xưa hoặc những tin tức thời sự sốt dẻo vừa đọc trong tờ Thời Báo, chờ tới giờ trưa thì rủ nhau đi restaurant... Những mẩu chuyện gợi nhớ một thời vàng son của Miền Nam Việt Nam, những chuyện về hát xướng, những nghệ sĩ tài danh vang bóng một thời...

Khán giả nói gì về Sân Khấu về khuya?

Khán giả nói gì về Sân Khấu về khuya?

: 11:02 - 06/03/2011

Đúng là Mỹ Châu đã không làm phụ lòng khán giả, đọc những gì các bạn viết mà qchau thấy đã làm sao ấy, càng coi thì càng thấy cái hay, cái tinh tế trong từng lời ca, cách nhấn chữ của chị. Có 2 nghệ sĩ mà khiến qchau cảm thấy rất ngạc nhiên khi xem bên cạnh một Mỹ Châu quá lão luyện, đó là Trọng Phúc và Tuyết Ngân, đặc biệt là Tuyết Ngân. 2 nghệ sỹ này hình như họ đã cố gắng rất nhiều và có lẻ đã được Mỹ Châu và đạo diễn Hồng Dung "lên dây cót" trước khi diễn, để khi nhập vai không hề thấy sự "chênh" của họ và những người kỳ cựu như Mỹ Châu, Đức Minh... cách diễn thì rất đúng nhân vật. (qchau)

NSƯT MỸ CHÂU: LY HƯƠNG HOÀI NIỆM

NSƯT MỸ CHÂU: LY HƯƠNG HOÀI NIỆM

: 11:01 - 21/02/2011


Giờ này 11h đêm ngày 21 tháng 2 năm 2011. Sau những ngày tháng ở Việt Nam thăm gia đình và đặc biệt thực hiện tất cả tâm huyết để đáp lại, tri ân lại khán giả thân thương qua hàng loạt chủ đề ca cổ (Nỗi Nhớ), cải lương (Sân Khấu Về Khuya), loạt audio tri âm...nhận được rất nhiều lời khen ngợi, yêu thương của khán giả...Hôm nay NS Mỹ Châu và chồng là NS Đức Minh lại quay về Mỹ...Cảm giác một cái gì đó lạ lẫm của lần chia tay này. Mong sao đó chỉ là nhất thời, rồi Cô sẽ lại quay về...

Tìm hiểu nhân vật Lỉnh Nam trong Sân Khấu Về Khuya

Tìm hiểu nhân vật Lỉnh Nam trong Sân Khấu Về Khuya

: 20:52 - 16/02/2011

Mỗi phiên bản Sân Khấu về khuya, nhân vật Lỉnh Nam được xây dựng khác nhau về tính cách, thậm chí cà Mỹ Tiên cũng bị xào nấu. Vậy đâu là một Lỉnh Nam thật theo tác già Nguyễn Thành Châu? Đó là thời kỳ sân khấu cải lương thuần túy bắt đầu có sự thâm nhập của... nhửng tuồng tích theo khuynh hướng mới (hippy, bận bikini.....) (thật ra bản chất hai chử "CẢI LƯƠNG" là cải cách, luôn thay đổi, nhưng với nhửng nghệ sỷ có khuynh hướng trung thành và bảo thủ với đường lối truyền thống chân phương thì... cảm thấy khó chịu. Nhưng lịch sử sân khấu và thời gian đả khẳng định sự chấp nhận của những du nhập mới. Mới có Dạ Lý Hương, Kim Chung,....bên cạnh Thanh Minh...).

Rất hài lòng:

Rất hài lòng: "Sân Khấu Về Khuya" đầu xuân Tân Mão

: 20:01 - 14/02/2011

Khán giả có hài lòng không khi Mỹ Châu đã dựng nên một tác phẩm văn chương - Sân Khấu về khuya mà không phản bội lại ý tưởng của tác giả? Đây là một trong những điểm son của nghệ sỉ Mỹ Châu với vị trí dàn dựng và đạo diền mà không có nghệ sỉ nào cũng có được. Tôi tự hỏi vì sao một Mỹ Châu chưa vượt qua cấp hai mà có một tầm nhìn chiến lược từng tuyến nhân vật dù chánh hay phụ, dù nhỏ hay to trong các tác phẩm lớn của cải lương. Đại diện cho một nhóm người yêu cải lương thuần khiết, chúng tôi trả lời rằng rất hài lòng với tác phẩm SKVK được phát sóng ngay lúc giao thời của năm Dần và Mão.

TUẦN BÁO XUÂN BÁO SÂN KHẤU: NGHỆ SĨ MỸ CHÂU TẠ TÌNH TRI ÂM

TUẦN BÁO XUÂN BÁO SÂN KHẤU: NGHỆ SĨ MỸ CHÂU TẠ TÌNH TRI ÂM

: 19:05 - 21/01/2011


Kể từ 1995 đến 2011... mới đó mà đã gần 16 năm rồi, cũng 16 năm Châu đã dừng lại trên phạm vi sân khấu.. Xuân đã về, nhưng mà mùa xuân năm nay đối với Châu thật trọn vẹn và đầy ý nghĩa hơn bao giờ hết. Những tâm nguyện luôn là gánh nặng đè nặng trong tim Châu. Dù giờ đây những tâm nguyện đó đã phần nào được thực hiện trong năm tuổi của châu... Chương trình ca cổ: NỔI NHỚ- 1 món quà rất nhỏ để Châu được tạ tình tri âm cùng với khán giả mộ điệu cải lương. Châu đã nhận được sự đồng cảm của khán giả qua những bài viết đăng trên báo, qua cuộc đàm thoại, và qua những trang thư từ khắp nơi gởi về. Niềm vui nhất mà trong năm nay Mỹ Châu có được là sự đồng cảm của khách tri âm đã chấp nhận sự thầm lặng giữ nghề của Mỹ Châu.

NSƯT Mỹ Châu: Biệt danh “Nữ hòang kiếm hiệp”

NSƯT Mỹ Châu: Biệt danh “Nữ hòang kiếm hiệp”

: 21:16 - 02/11/2010

Tài năng của NS Mỹ Châu bộc lộ sớm. Mới 11 tuổi (1961), Mỹ Châu ký hợp đồng biểu diễn cho bầu Ba Cang (đòan tiếng Chuông) với giá 150 ngàn đồng, chỉ để ca…salon và một số vai đào con . Một cái giá mà các DV chuyên nghiệp, lớn tuổi khác nằm mơ cũng không có được. Một năm sau, Mỹ Châu ký giao kèo về đòan Út Bạch Lan – Thành Được, số tiền gấp rưỡi giá khởi điểm ở đòan tiếng Chuông, cũng trong năm này khi Mỹ Châu được đài phát thanh SG mời thu bài vọng cổ Bá Nha – Tử Kỳ thì sự nghiệp của chị thăng tiến đến chóng mặt, được các đòan đại bang lúc bấy giờ như Kim Chung, Kim Chưởng, Thủ Đô,…mời Mỹ Châu công tác với giá cao ngất ngưởng.